French Open 2009

16มิ.ย.09

นั่งดูกับเมียและแม่พร้อมๆกันทั้งสามคนโดยปล่อยให้ลูกสาวเล่น อะไรของมันไปเรื่อยเปื่อยคนเดียว เด็กพอมันโตได้สักระยะมันก็พูดรู้เรื่องเหมือนกันเนอะ คงถึงเวลาที่ต้องมีอีกคนซะแล้ว

ชายเดี่ยวไม่พูดและไม่กล่าวถึงความสนุกมันมีอยู่ระหว่างที่โดยเฉพาะสายนาดาล ที่มีเจ้าพ่อโคตรพ่อลูก flat เกิดมาใหม่ชื่ออะไรหว่าจำยากๆๆ โรบิน โซเดอร์ลิงค์ หนุ่มสวีดิชที่สร้างความตื่นเต้นใหม่ให้รายการนี้ด้วยการปราบโคตรพ่อคอร์ทดินทั้งหมดโลกในรายการเดียวโดยเริ่มจาการทะลุเข้ารอบสี่ของรายการด้วยการอัด Kevin Kim, Denis Istomin,David Ferrer ทำให้ได้โคจรมาพบกับเทพกระทิงอมตะที่ไม่แพ้ใครมานานนนนนนมาก(31 นัดที่นี่)ที่ชื่อ Rafael Nadal ที่ได้แชมป์รายการนี้ได้ง่ายๆเหมือนกับว่าหันหลังตีก็ได้แชมป์ และแน่นอนทุกคนก็เดาไว้แน่ๆว่านักหวดมืออันดับ 23 ของโลกคนนี้คงโดนตบหัวทิ่มด้วยลูกซูเปอร์มหาท๊อปสปินที่ทุกคนเคยเห็นมาแล้วว่าแม้แต่มนุษย์ต่างดาวอย่าง เฟดเอ็ก บินกลับดาวไม่ถูก

แต่(ตัวใหญ่ๆ) เทพก็พ่ายไอ้หนุ่มไวกิ้งคนนี้แบบสนุกด้วยคะแนน 3 ต่อ 1 เซ็ท 6–2 ,6–7(2) ,6–4 ,7–6(2) ที่บอกสนุกคือกระทิงโดนต้อนซะเมาเลยครับเจอทั้งลูกเสิร์ฟพลังม้า ลูกแฟลท เร็วกว่าเสียง เกิดมาไม่เคยเห็นใครดีแฟลทได้ขนาดนี้ครับถ้าดูวงแล้วจะงงว่ามันตีได้ไง เค้าจะเงื้อระดับเอวครับแล้วลากไปตรงๆให้หน้าไม้เปิดสัมผัสลูกแบบตรงๆ ลูกจะพุ่งเร็วมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ท่าไม้ตายนี้นอกจากปราบกระทิงแล้วยังลามปามไปปราบอีกสองคนคือ Nikolay Davydenko และ Fernando Gonzalez นี่ไงครับหมดโลกแล้ว แต่(ตัวใหญ่)

นัดชิงเค้าต้องพบกับเจ้าชายจากดาวอังคารที่ต้องสาปไม่เคยได้แชมป์รายการนี้เลย จนจะแก่ตายกลับดาวอังคารไปแล้ว ปีนี้ถือว่ามีโอกาสดีที่สุดครับแต่ก็ยังหวังลึกๆว่าไวกิ้งมหาโหดจะขวางทางได้เนื่องจากมีวิธีเล่นแบบหลุดโลกมาก เริ่มเซ็ทแรกขาดวิ่นไวกิ้งโดนเล่นซะเน่าคาสนามเพราะลูกเสิร์ฟที่ถือว่าเป็นอาวุธลับ ใช้ไม่ได้เลย ไม่ได้ทั้งทิศทางและน้ำหนักและแถมลุกแฟลทก็ว่าวเนื่องจากเทพบุตรของเรา เค้าเก่งกว่าครับใครตีแฟลทแข่งกับพี่เค้าโดนกินเช็ดถึงจะไม่แรงไม่เร็วแต่แน่นอนครับ แน่นอนมากๆที่สุดทำให้เซ็ทแรกขาด แต่ก็ทำให้ว่าอาจจะตื่นสนาม เซ็ทสองสนุกครัยเพราะเล่นกันเหนียวทีเดียวไล่กันไปจนถึงไทร์เบรค แต่ไวกิ้งก็มาพลาดง่ายๆอีกแพ้ไป ถึงตรงนี้ไม่มีปาฏิหารย์แล้วครับ เซ็ทสามเหมือนเล่นๆไปให้ครบครับ เพราะผู้ท้าชิงมือด้อยกว่ามาก ไม่เหลือสภาพเลยแต่ก็สู้จนหยดสุดท้ายครับนับถือมากๆ

บทสรุปชายเดี่ยวคือในที่สุดพระเอกของเราก็ได้เป็นหนึ่งในตำนานที่คว้าแชมป์แกรนด์แสลมได้ทุกรายการ แบบไม่ค่อยสะใจเพราะนัดชิงมันเหมือนกับการฆาตรกรรมแบบเลือดเย็นบนคอร์ทดินที่พระเอกของเราต้อนซะจนไว้กิ้งหนุ่มหาทางกลับบ้านไม่เจอ เอาเป็นว่ารอปีหน้าดูซิว่าจะเป็นไง

Advertisements


One Response to “French Open 2009”

  1. นี่พี่เป็นคอลัมนิสต์หนังสืออะไรหรือเปล่าเนี่ย
    สำนวนการเขียนมันมาก
    อ่านแล้วเห็นภาพเลย


ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: