NJUG 5.0 The Return of JUG

03เม.ย.08

ตอนนี้ลูกโตแล้วประมาณห้าเดือนสามารถออกนอกบ้าน นานๆได้แล้ว วันสงกรานต์ก็จะพาไปเที่ยวจันทบุรีเห็นพี่ป๊อกพาลูกไป ดูไดโนเสาร์แล้วน่าสนุก อยากพาไปบ้าง

เข้าเรื่องเนื่องจากปีนี้วางแผนจะจัด NJUG สัก 5 ครั้งให้ได้เก้าครั้งแต่คาดว่าสามครั้งก็เก่งแล้ว concept เหมือนเดิมคือ ลูกทุ่งไทยแลนด์ครับเราจะอยู่ ด้วยตัวของเราเองไม่พึ่งใคร (ยกเว้นสถานที่ ขอบคุณ INET ครับที่สนับสนุนงานการกุศล ) เพราะดูเหมือนว่าทุกอย่างเกิดขึ้นมาจากความอยากของคน กลุ่มหนึ่งแต่ถ้าเราพยายามเอาครที่ไม่อยากเท่าไหร่มาร่วมวงดูท่าจะแปลกๆแถมไปขอตังเค้าด้วยมันจะกลายเป็นการบังคับกันมากเกินไป ผลออกมาอาจจะไม่สนุกอย่างที่เราเคยทำๆกันมา ดังนั้น NJUG จึงเป็นการจัดงานที่อยู่ได้ด้วย community จริงๆไม่มี official sponsor

ดังนั้นเราจะเก็บตังตามศรัธทาครับได้เท่าไหร่ก็เท่านั้นเพื่อเอามาเป็นด่าขนม ค่ากาแฟ ค่าแม่บ้าน และ ของที่ระลึกสำหรับเหยื่อบนเวที

Theme หลักของงานคราวนี้น่าจะเป็นเรื่อง javascript/Ajax ครับเพราะหลายๆคนยังคงไม่เข้าใจมันจริงๆว่าสิ่งนี้คืออะไร ทำอะไรได้บ้าง ไม่ควรเอาไปทำอะไร และยังมีเหยื่อรายใหม่อย่างพีโดมที่จะมาบรรยายเรื่อง VOIP ที่พี่เค้าเป็นเทพอยู่งานนี้เลยโดนหักคอกลับด้วยการไปทำระบบ Voip บนมือถือซะอย่างนั้นโดยที่ผมมีความรู้เรื่อง VOIP ติดลบสามส่วนผมอาจขึ้นเวทีด้วยเรื่อง jQuery ครับเพราะผมชอบ code ของ jQuery สะอาดดี ครับใสๆได้ใจความไม่ยาวยืดเยื้อ

ส่วนที่เหลืออีกสองยังเป็นปริศนาว่าใครจะยอมมาเป็นเหยื่อ…?

ส่วนเรื่องที่อยากจะทำเพิ่มคืออยากเพิ่มช่องทางในการร่วมงานให้มากกว่านี้แต่คิดไม่ออกเพราะทำไม่เป็นสักอย่างไม่ว่าจะเป็น live cast หรือ pod cast เนี่ยโคตรโง่เลยผม ใครมี idea ช่วยเสนอแนะด้วยครับ เพราะอยากให้มีพัฒนาการบ้าง ครั้งละนิดละหน่อยค่อยๆไปครับ

ใครสนใจสามารถติดตามได้จาก http://www.narisa.com/forums/index.php?showtopic=22931

Advertisements


One Response to “NJUG 5.0 The Return of JUG”

  1. ไปด้วยครับผม ถ้ามีเวลา ก็อยากจะพูดเรื่อง Coldfusion8 ครับ
    พูดในเรื่อง Feature Ajax ที่มากับตัว Coldfusion8 หนะครับ


ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: