The Gout

22มี.ค.08

 the_gout_james_gillray.jpg

เป็นชื่อปีศาจประจำตัวผมครัับผมสร้างมันขึ้นมาเองกับมือใช้เวลาสร้างประมาณสิบห้าปีด้วยการกินเหล้าเยอะ เยอะมากทำให้ร่างกายขับสาร ชื่อ ยูริค ออกไปได้น้อยลงเมื่อสารนี้ตกค้างอยู่ในร่างกายมากทำให้ความเข้มข้นเพิ่มขึ้นและตามหลักเมื่อสารละลายใดไปถึงจุดอิ่มตัวและเรา พยายามเติมเข้าไปอีกสิ่งเกิดคือ มันจะตกผลึกครับ ผลึกของยูริคมักจะตกบริเวณที่เย็นที่สุดของร่างกายเช่นข้อปลายๆต่างๆเช่นมือ ข้อศอก นิ้วเท้า หัวเข่า และข้อเท้า

ของผมจะมาเยือนที่ข้อเท้า ตอนเป็นครั้งแรก นึกว่าวิ่งขึ้นบันไดมากเกินข้อเท้าอักเสบไปหาหมอ หมอเห็นจับเจาะเลือดครับผม งง ตูเจ็บขาพาตูไปเจาะเลือดทำไม ผลออกมายูริคระดับ 9 ครับทะลุเลยหมอหัวเราะและแจ้งว่าเป็นแต่หนุ่มเลยนะ

หมอบอกว่าของแสลงแต่ละคนไม่เหมือนกันให้ไปสังเกตุว่ากินอะไรแล้วเป็นเพราะบางคน กินไก่ได้แต่ ห่านไม่ได้ บางคนห่านได้ เป็ดไม่ได้ แล้วของผมละ ผมกินได้ทั้ง ไก่ เป็ด ห่าน แต่เจอน้ำซุปที่ทำจากไก่เมื่อไหร่ เกิดเรื่องครับ

ครั้งล่าสุดทะลึ่งไปกิน เย็นตาโฟ น้ำสองวันติด ลืมตัวตกเย็นออกอาการครับเจ็บข้อเท้าเช้าอีกวันไปไหนไม่ได้ครับนอนน้ำตาซึมเพราะเจ็บ มาก เอาแต่นอน นอน กินน้ำ กินน้ำ ฉี่ กินน้ำ

การบรรเทาอาการให้กิน โคชิซีน เพื่อลดการอักเสบที่ข้อก่อนไม่งั้นอาจตายได้กินหนึ่งวันไม่เกินสี่เม็ด แต่หมอบางท่านบอกกินทุกสอง ชั่วโมง จนท้องเสียเพราะผลข้างเคียงของการกินยาคือท้องจะเสีย

จากนั้นกินน้ำเยอะๆ พันข้อเท้าให้แน่นเพื่อลดความเร็วเลือดที่จะลงไปที่เ้ท้า จะได้ปวดน้อยลง เอาขาวางไว้บนถุงน้ำร้อนเพื่อลดการตกผลึก ที่ บริเวณนั้นเสียที่เลือคือรอให้ลดบวมครับอาการจะหายภายในห้าวันครับ

Advertisements


2 Responses to “The Gout”

  1. พี่เขียนหนังสือเก่งนะเนี่ย อ่านแล้วเพลินดีใช้ได้เลย

    หายไวๆ เด้อ

  2. เห็นรูปตอนแรกนึกถึงผีโขมดที่มาดูดเลือดจากหัวแม่เท้า
    เป็นเก๊าท์ อ๊ากกก…ผมล่ะเสียวจริงๆ เป็นเมื่อไหร่คงเซ็งจิตน่าดู


ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: